วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

มังคุดเพื่อสุขภาพ

วันนี้เรา จะมาคุยกันเรื่องมังคุด ผลไม้ที่อร่อยมากของประเทศไทย ตัดมาจากไทยรัฐนะครับ เพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกคนชาวเน็ตนะครับ มีการวิจัยโดย น.ส.พุทธชาด รุ่งเรือง น.ส.กิตติยา หงส์สวรรณ์และน.ส.ถาวรีย์ แป๊เอี่ยว นิสิตภาควิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรม มหาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ร่วมมือกันทำการวิจัยอาหารเสริมมังคุดอัดเม็ด โดยมี ดร.สุกัญยา วิชชุกิจ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา กล่าวว่าจากการวิจัย นะครับ มังคุดมีสารที่ให้ประโยชน์ ได้แก่ แทนนินและแซนโธน มีสัพคุณ ต่อต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และยังมีประโยชน์ลดความดันโลหิต ช่วยให้ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเพิ่มของไวรัส ชึงอยู่นอกเซลล์ซึ่งยาปฏิชีวนะไม่สามารถเข้าไปออกฤทธิ์ได้ สำหรับผู้สูงอายุ ที่มักมีอาการปวดบวมขึ้นตามร่างกายจึงมีการทดลองนำมังคุดอัดเม็ดไปให้บริโภคควบคู่กับการรักษาของแพทย์ ปรากฏว่าแซนโธนสามารถยับยั้ง การทำงานของเอนไซม์บ้างชนิด ซึ่งลดการอักเสบบวม และยังช่วยยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดข้อต่อในร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ ความมุ่งหมายของโครงการนี้ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการเกษตรช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรนะครับ


ใครต้องการประกาศ งานบุญ คนหาย ช่วยเหลือผู้อืน หรือเตือนภัยมิจฉาชีพต่างๆ คนหาย ส่ง ข้อมูลมาที่ tomye_1234@hotmail.com เราจะลงปรกาศให้นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น